top of page

Group

Public·47 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: phổ thông nông dân ổn định cuộc sống trong khoảng nghề kinh doanh phôi mai vàng

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian gần đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được phổ biến nông dân thị xã Chợ Gạo để ý thực hiện. Ngành nghề kinh doanh này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến đa dạng cần lao nhàn rỗi tại địa phương.

hiện tại, việc buôn bán phôi mai vàng được nhiều dân cày tại phường Hòa Định, Xuân Đông tuyển lựa. Phổ thông cần lao trước đây phải đi làm mướn, làm công thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong ấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Cái mai này được quý khách lựa chọn để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm thuê thanh long cho những vựa thanh long tại thức giấc Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, thị trấn Hòa Định kết hợp có thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người dùng khắp cả nước. Để mang những phôi mai hài lòng và đáp ứng thị hiếu khách hàng, anh tìm tậu mai tại các vườn mai tại thức giấc Long An, thành thị Hồ Chí Minh và những huyện trên khu vực tỉnh Tiền Giang, sau đấy vận tải về cắt tỉa bớt cành, làm bầu, làm gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối với nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu khiến cho gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hành những thời kỳ gọt giũa, ké rửa đất để với đế mai đẹp lôi kéo các bạn. Các phôi mai vàng thân với chiều cao trong khoảng vài tấc đến trên 1m. Sau lúc hoàn tất các thời kỳ khiến phôi mai, anh còn thực hiện quay những clip và đăng chuyển vận trên Youtube. Qua phương pháp khiến cho này, anh tậu được phổ quát các bạn tại phổ thông nơi trong cả nước, tập kết nhiều tại những tỉnh miền Bắc và miền Trung. Trung bình mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hành mô hình kinh doanh phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi san sẻ, trước đây anh khiến nghề buôn bán hoa kiểng, qua Phân tích trên mạng Internet và Quốc khiến cho nghề đi trước, anh thấy mô phỏng buôn bán này khá thích hợp nên bắt tay vào thực hiện. Có kinh nghiệm trong khoảng nghề tậu bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận lợi hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa có dáng, vừa mang đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai có phần đông kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và với hầu hết các cái mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những dòng mai của anh được chào bán trên Youtube mang giá trung bình trong khoảng 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Với công việc này, anh đã tạo việc khiến phổ quát thành viên trong gia đình, bên cạnh đó vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến cho một số lao động thời vụ sở hữu mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công việc buôn bán phôi mai vàng các mẫu đã giúp gia đình anh với cuộc sống ổn định.

ngày nay, trên khu vực các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có sắp 15 hộ thực hiện mô hình kinh doanh phôi mai phân phối cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp phổ thông cần lao nhàn rỗi với việc khiến cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Virna Lichter
 • thanh tran
  thanh tran
 • Ra He
  Ra He
 • Parental _Protect
  Parental _Protect
 • Quyen Le
  Quyen Le
bottom of page