top of page

Group

Public·51 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông dân cày thu 500 triệu/năm


Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, ngày 12/12/2023 13:42 PM (GMT+7)

Tại ấp Thạnh Thới, thị trấn Đồng Sơn, quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) sở hữu phổ thông hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công điển hình mang mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).phôi mai, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, các ngày đầu đi làm mướn cho những vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, khoa học trồng mai, kỹ năng chọn lọc cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông nhiều đẹp mắt.

đến nay, chú Tư Kiên đã có được hơn 6 công đất vườn mai có trên hai.000 cây mai vàng đủ kích cỡ trong khoảng nhàng nhàng đến to.

Trong năm, chú coi ngó, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai tăng trưởng đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), dân cày trồng mai vàng chưng Tết ở phố Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán sở hữu nhiều giá khác nhau, nhưng có chú Kiên thì để đáp ứng nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan điểm, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận tìm vừa bán và tuyệt đối ko nói thách, ko nâng giá, để mọi người dùng khắp nơi đều với thể dễ dàng mang các cây mai vàng của gia đình chú.

Sau khi bán đi các đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai những cây kế tiếp để mùa xuân năm sau phân phối cho thị phần mai vàng khắp nơi.

Cũng từ nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên mang điều kiện xây dựng được nhà cửa khang trang và mở mang thêm phổ biến diện tích đất để trồng thêm số lượng lớn mai vàng.

ước lượng làng nhàng nguồn thu nhập trong khoảng việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên bộc bạch, nghề trồng cây mai vàng tuy với thu nhập cao nhưng cũng rất nặng nhọc vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun ghé các loại thuốc đặc trị kịp thời.

ngoài ra, cây mai vàng cần phải có lượng nước tưới phù hợp và phải là nước ngọt, nếu như nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...

không chỉ biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp trên nền đất lúa đem đến hiệu quả kinh tế cao, chú Tư Kiên còn nhiệt liệt hướng dẫn cho phổ thông hộ dân cày khác trong ấp cộng lớn mạnh và nhân rộng mô phỏng trồng cây mai vàng này.

tới bây giờ, toàn phường Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) đã có sắp 20 ha diện tích trồng cây mai vàng nguyên liệu, mang lại nguồn kinh tế ổn định cho phổ biến nông dân.

từ đấy, nghề trồng mai vàng chưng Tết góp phần đáng đề cập trong việc nhiều hóa các mô phỏng phân phối đúng theo ý thức chủ trương, chính sách của Nhà nước khởi động phổ biến trong quần chúng. #.Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page