top of page

Group

Public·47 members
thanh tran
thanh tran

Tổng hợp 10 thế mai vàng đẹp, ý nghĩa phong thủy ngày Tết

Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam, bạn mang đắn đo về cách thức cách trưng bày những chiếc hoa tết nói chung và mai vàng nói riêng không? Trong bài viết hôm nay hãy cùng Bách Hóa XANH Đánh giá 10 thế mai vàng đẹp và ý nghĩa ngày tết nhé!


phôi mai vàng là gì là 1 dòng hoa được rất nhiều gia đình Việt chọn lọc để trang trí tết, nó biểu tượng cho sự cao quý và may mắn. Bên cạnh đó, các nghệ nhân làm vườn còn uốn nắn để tạo ra các thế mai khác nhau, tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng Bách Hóa XANH Nhận định ngay những thế mai đẹp và ý nghĩa nhé!

1.Thế mai trực

Mai vàng sở hữu thế trực thường mọc thẳng đứng, dong dỏng trong khoảng gốc tới ngọn và cành lá gọn gàng, cân đối. Những cây mai được tạo thế trực biểu trưng cho hình tượng của những người quân tử bất khuất, hiên ngang, thanh cao và ngay thẳng.

bên cạnh đó các nghệ nhân còn tạo thêm 1 số biến thể như thế trực liên chi (biểu thị sự sung túc, hạnh phúc) hay thế trực quân tử liên chi (biểu thị cho tình cảm gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm).

2.Thế mai thác đổ

Đây là 1 trong những thế hơi lạ mắt lúc cành và ngọn mọc theo hướng hạ rẻ xuống như một ngọn thác.

mặc dù mọc đổ xuống dưới nhưng chúng mang sức sống mãnh liệt, cành lá cũng rất mềm mại. Chính vì vậy mà mai thế đổ biểu tượng cho nhựa sống mạnh mẽ, luôn vươn lên bất chấp mọi cạnh tranh, trắc trở.

3.Thế nhất trụ kình thiên

các cây mai vàng được tạo thế nhất trụ kình thiên được tạo tuồng như 1 người đang xòe tay ra để chống đỡ mọi thứ. Chính vì lẽ đó mà thế nhất trụ kình thiên biểu tượng cho sự bất khuất, ngang tàng và kiên cường.

những cây mai với thế này thường được những chủ công ty, đơn vị tìm trưng bày nhằm thể hiện mong muốn luôn kiên cường, không bao giờ phải cúi đầu trước người khác.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Virna Lichter
 • thanh tran
  thanh tran
 • Ra He
  Ra He
 • Parental _Protect
  Parental _Protect
 • Quyen Le
  Quyen Le
bottom of page